ตู้ฝากไปรษณีย์สุวรรณภูมิ (APM) 24 ชั่วโมง

เรามักจะทราบกันดีว่าเวลาเดินทางด้วยเครื่องบิน จะห้ามนำวัตถุมีคมติดตัวขึ้นเครื่องบินไปด้วย เพราะเผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ใช้เป็นอาวุธ จี้ ปล้น กันได้ ก็เลยต้องมีการยึดทิ้งไว้และนำไปทำลาย ซึ่งรวมไปถึงพวกสเปรย์ ของเหลวต่าง ๆ ที่มีขนาดเกินที่กำหนด (100ml) ที่ว่ากันว่าอาจไปทำเป็นระเบิดได้

ความซวยก็มักจะมาตกตรงที่หลาย ๆ คนบางทีลืมน้ำหอมติดกระเป๋าไว้ หรือกรรไกรตัดเล็บแพง ๆ ทิ้งไปตรงนั้นก็เสียดาย พวกมีดอเนกประสงค์ก็เยอะที่เป็นพวงกุญแจในตัว

ช่วงปลายเดือนเมษาที่ผ่านมาทางไปรษณีย์ไทยเขามีบริการใหม่คือ ตู้ฝากไปรษณีย์ 24 ชั่วโมง หรือ เครื่องบริการฝากส่งไปรษณีย์อัตโนมัติ หรือ APM (Automated Postal Machine)

APM (Automated Postal Machine)

ง่าย ๆ ครับ ก็เอาไว้ใส่ของที่เราลืม ดันพกติดตัวมา ส่งกลับบ้านไป โดยคิดราคาเหมาจ่ายครับ 3 วันถึงบ้าน โดยจำกัดน้ำหนักไม่เกิน 500 กรัม

เท่าที่ผมหาดู เจออยู่ตู้เดียวครับ หาไม่เจอ แต่เขาบอกว่ามี 2 ตู้ และจะติดตั้งเพิ่มเรื่อย ๆ

ตู้ที่ผมหาเจออยู่บริเวณด้านนอกก่อนเข้าไปเช็คอินครับ อยู่ประมาณโซนเสา K,L แล้วอยู่ติดอีกฝั่งเลย

รับแบงค์ด้วย

ใส่หมายเลขบัตรประชาชนหรือ passport ก็ได้

เท่าที่เห็นก็ว่าสะดวกดีนะครับ แต่จริง ๆ แล้วที่สนามบินสุวรรณภูมิมีที่ทำการไปรษณีย์เปิด 24 ชม. อยู่นะครับ ถ้าอยากจะส่งของใหญ่ ส่งเยอะ ๆ ก็เดินถัดจากตู้ (เสา K,L) ไปทางเสา W นะครับ ริมขวาสุด จะเห็นที่ทำการไปรษณีย์ซ่อนตัวอยู่นะครับ

ผมว่าบริการนี้ดีสำหรับคนขี้ลืม แต่ถ้าตั้งเครื่องนี้ไว้ข้างในบริเวณก่อนเครื่องสแกนได้เนี่ยน่าจะตอบโจทย์มากกว่าตั้งข้างนอกอีก

ใครเจออีกตู้บอกด้วยนะครับ

Facebooktwitter
Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...